Chào mừng bạn đến với website Chính Thức của Xoangspray
CẨN THẬN KHI CÚM MÙA GIA TĂNG VÀO CUỐI NĂM

CẨN THẬN KHI CÚM MÙA GIA TĂNG VÀO CUỐI NĂM

Thời tiết giao mùa, các mầm bệnh đường hô hấp phát triển. Bệnh nhân mắc bệnh viêm đường hô hấp, đặc biệt là bệnh cúm mùa (cúm A, cúm B) liên tục tăng lên. Hiện nhiều người có tâm lý chủ quan với bệnh này nhưng biến chứng từ cúm mùa rất nguy hiểm.

Cúm mùa gia tăng vào cuối năm

Mỗi năm, Việt Nam ghi nhận 600.000-1 triệu ca cúm thường. Thời gian gần đây, tại một số địa phương, một số bệnh viện tuyến cuối ghi nhận sự gia tăng của bệnh cúm mùa.

Theo nhận định của Bộ Y tế, số ca mắc cúm mùa ghi nhận quanh năm và có xu hướng gia tăng vào thời điểm chuyển mùa Hè-Thu, Đông-Xuân.

Theo nghiên cứu về bệnh cúm được công bố trên tạp chí y khoa hàng đầu thế giới – The Lancet, tỷ lệ ca mắc cúm tại Việt Nam là hơn 3.700/100.000 dân, cao gấp 5 lần trung bình thế giới.

Cúm mùa gây ra bởi các virus cúm là bệnh truyền nhiễm, lây chủ yếu qua đường hô hấp và dễ bùng phát thành dịch. Cúm mùa tiến triển thường lành tính, nhưng cũng có thể gây ra biến chứng nặng và nguy hiểm hơn ở người có bệnh lý mạn tính về tim mạch và hô hấp, người suy giảm miễn dịch, người già (trên 65 tuổi), trẻ em (dưới 5 tuổi) và phụ nữ có thai. Bệnh có thể tiến triển nặng gây viêm phổi nặng, suy đa phủ tạng dẫn đến tử vong.

Cẩn thận phòng ngừa cúm mùa

  • Người dân khi có triệu chứng ho, sốt, sổ mũi, đau đầu, mệt mỏi, không tự ý mua thuốc điều trị tại nhà mà cần liên hệ với cơ sở y tế để được tư vấn, khám và xử lý kịp thời. 
  • Khi ho, hắt hơi người dân che miệng và mũi để tránh lây lan cúm cho người xung quanh
  • Đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng và nước sạch hoặc dung dịch sát khuẩn tay
  • Vệ sinh mũi – họng sạch sẽ
  • Không khạc nhổ bừa bãi nơi công cộng
  • Hạn chế tiếp xúc với bệnh nhân cúm hoặc các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh
  • Thực hiện lối sống lành mạnh, tăng cường vận động thể lực, nâng cao sức khỏe.

Thuốc xịt mũi thảo dược Xoangspray với thành phần từ 3 dược liệu & 3 tinh dầu vô cùng lành tính, giúp điều trị hiệu quả cúm mùa, giảm các triệu chứng sốt, ho, sổ mũi, nghẹt mũi.

This error message is only visible to WordPress admins

Error: No feed found.

Please go to the Instagram Feed settings page to create a feed.